Richard Nguyễn xác nhận không tham gia SEA Games 30 và ABL 10

Richard Nguyễn xác nhận không tham gia SEA Games 30 và ABL 10

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã chính thức đi vào tập luyện kể từ ngày 14/10, tính tới thời điểm hiện tại thì đội tuyển nam Quốc gia mới chỉ có cho mình 10 trên tổng số 14 thành viên được gọi triệu tập.

Người hâm mộ vẫn còn trông chờ vào sự xuất hiện của anh em nhà Tâm - Sang, Chris Dierker và Richard Nguyễn. Tuy nhiên một thành viên trong số những cái tên chưa xuất hiện tại trại tập huấn sẽ không tham gia thi đấu tại SEA Games 30 tới đây.

Qua trang cá nhân của mình, Richard Nguyễn chia sẻ anh sẽ không tham gia thi đấu cho đội tuyển Việt Nam cũng như Saigon Heat ở kỳ ABL diễn ra vào năm 2020 tới đây.

Thông báo chính thức từ chính phía chàng cầu thủ trẻ tuổi này trên trang cá nhân.

"Đây là thông báo chính thức cho tất cả những người hâm mộ Saigon Heat đã quan tâm đến tôi trong thời gian vừa qua. Tôi sẽ không tham dự SEA Games 30 cũng như ABL 10 vì lý do gia đình. Tôi sẽ rất yêu quý và nhớ sự nhiệt huyết của tất cả các bạn. Chúc toàn đội nhiều may mắn và thành công ở mùa giải này", Richard Nguyễn trả lời người hâm mộ sau những câu hỏi về khả năng tham dự ABL 10 tới đây.

Đây có lẽ là một thông tin khá đáng tiếc đối với người hâm mộ bóng rổ Việt Nam cũng như đội bóng Saigon Heat. Với việc thiếu vắng đi Richard Nguyễn ở kỳ SEA Games 30 tới đây, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ không có được sự phục vụ của một trong những hậu vệ tốt nhất trong danh sách triệu tập vừa rồi.

Anh cũng là nhân tố chính giúp cho Saigon Heat có được ngôi vị vô địch ở mùa giải VBA 2019. Sự bùng nổ của Richard Nguyễn ở cả 2 đầu sân là điều mà người hâm mộ muốn nhìn thấy ở SEA Games 30 thế nhưng nay nó đã không trở thành hiện thực.

Richard Nguyễn được người hâm mộ bóng rổ Việt Nam đặt nhiều niềm tin sẽ tỏa sáng tại SEA Games 30 tới đây. Ảnh: Huy Phạm.

Chia sẻ với Sport5, đại diện của VBF cho biết đây cũng là một trường hợp đáng tiếc của đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại thì BLĐ cũng như BHL cũng đang bàn bạc kỹ lưỡng để tìm ra phương án thay thế cho vị trí của Richard Nguyễn trong trại tập huấn.

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019 tại Philippines. Đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ được chỉ đạo bởi HLV trưởng Kevin Yurkus cùng các trợ lý là HLV Phan Thanh Cảnh, Hoàng Thế Vinh và Trương Minh Hiền. Đội tuyển quốc gia nam sẽ tham gia cả 2 nội dung thi đấu là 5x5 và 3x3, nữ sẽ tham gia thi đấu ở nội dung 3x3.

HUY PHẠM

Bài viết liên quan