Đội tuyển bóng rổ nữ TP.HCM có tài trợ 10 tỉ đồng

Đội tuyển bóng rổ nữ TP.HCM có tài trợ 10 tỉ đồng

Đội tuyển bóng rổ TP.HCM sẽ nhận được tài trợ 10 tỉ đồng trong thời gian 5 năm từ Tập đoàn Novaland. Ảnh: C.T

Sáng ngày 14.6, giữa Tập đoàn Novaland và Đội tuyển bóng rổ nữ thuộc Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết tài trợ. Theo đó, bóng rổ nữ TP.HCM sẽ nhận được khoản tài trợ 10 tỉ đồng cho các hoạt động trong 5 năm.

Được mệnh danh là những “cô gái Vàng” trong làng bóng rổ Việt Nam, đội bóng rổ nữ TP.HCM đã sở hữu 8 HCV liên tiếp tại giải VĐQG cùng nhiều thành tích cao nhất tại các giải Vô địch 3x3 toàn quốc.

Những “cô gái vàng” của làng bóng rổ Việt Nam nhận tài trợ “khủng” để hướng tới những giải đấu trong thời gian tới. Ảnh: C.T

Năm 2009, các cô gái Việt Nam đã đoạt Huy chương Đồng tại Đại hội thể thao Châu Á trong nhà, nội dung 3x3. Năm 2016, Vận động viên (VĐV) Nguyễn Thị Tiểu Duy được bầu chọn là Vận động viên xuất sắc nhất tại giải U.16 Châu Á. Bóng rổ TP.HCM cũng cung cấp nhiều nhất VĐV cho các ĐTQG tham gia thi đấu tại các đấu trường quốc tế.

Khoản tài trợ trong 5 năm lên đến 10 tỉ đồng sẽ góp phần giúp bóng rổ nữ có được một nguồn tài chính ổn định để có chiến lược, kế hoạch phát triển. Bên cạnh đó, phía nhà tài trợ hứa hẹn sẽ tạo điều kiện công việc theo nhu cầu, mong muốn cho các thành viên của đội sau khi giải nghệ hoặc hết thời gian thi đấu đỉnh cao.

“Sự đồng hành của Novaland sẽ là nguồn khuyến khích, động viên lớn cho đội tuyển cùng Ban huấn luyện đội bóng rổ TP.HCM trong hành trình nỗ lực chinh phục các giải đấu lớn trong nước và quốc tế”, ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM chia sẻ.

ĐÌNH THẢO

Bài viết liên quan