HLV Phan Thanh Cảnh chính thức trở thành HLV trưởng của Danang Dragons

HLV Phan Thanh Cảnh chính thức trở thành HLV trưởng của Danang Dragons

Theo như chia sẻ của Danang Dragons và BTC giải đấu VBA, HLV Phan Thanh Cảnh sẽ thay thế cho HLV Donte Hill và trở thành HLV trưởng của đội bóng miền Trung trong mùa giải năm nay.

Sau những đóng góp to lớn cho Saigon Heat trong 5 năm ở ABL và 3 năm tại VBA dưới tư cách trợ lý HLV, ông Phan Thanh Cảnh đã là người Việt Nam thứ hai tại VBA trở thành HLV trưởng của một đội bóng. Và thử thách của vị HLV trẻ tuổi này chính là Danang Dragons, nhà cựu vô địch tại VBA.

Sau những đóng góp to lớn cho Saigon Heat, HLV Phan Thanh Cảnh đã đón nhận thử thách mới ở mùa giải năm nay.

Là một trong những HLV nội mát tay và nổi tiếng tại giới bóng rổ Tp.Hồ Chí Minh, ông Phan Thanh Cảnh từng tốt nghiệp khóa thạc sỹ bóng rổ và có thời gian làm giảng viên tại trường Đại học TDTT Tp. Hồ Chí Minh. Ông Phan Thanh Cảnh cũng chính là một trong hai trợ lý HLV của ông Todd Purves ở kỳ SEA Games 29 vừa qua cùng với tuyển bóng rổ Việt Nam.

Trải qua khoảng thời gian dài chuyên tâm trong công tác huấn luyện, HLV Phan Thanh Cảnh hứa hẹn sẽ giúp cho "Rồng sông Hàn" lật mình ở mùa giải năm nay. Có thể nói đây là thông tin đáng ăn mừng nhất ở thời điểm hiện tại dành cho người hâm mộ đội bóng miền Trung.

Ông Phan Thanh Cảnh cũng chính là HLV trưởng của U20 Việt Nam trong chuyến du đấu giao hữu tại Campuchia năm vừa qua.

Danang Dragons từng là nhà vô địch tại giải đấu. Tuy nhiên, màn thể hiện của họ trong hai năm vừa qua thật sự không như kỳ vọng. Ở mùa giải thứ 4 nay, "Rồng sông Hàn" đang gặp phải khủng hoảng ở vấn đề nhân sự. Liên tiếp ra đi vì những lý do khác nhau, đội bóng miền Trung này đã thiếu đi tới 4/5 cầu thủ chính thức của mình ở mùa giải trước đó.

Ở mùa giải năm nay, với việc thay đổi HLV trưởng từ ông Donte Hill sang ông Phan Thanh Cảnh, người hâm mộ có quyền kỳ vọng Danang Dragons sẽ đạt được thành tích tốt hơn so với hai mùa bóng trước.

VBA 2019 sẽ là mùa giải đánh dấu sự thay đổi của Danang Dragons khi không còn đó HLV Donte Hill.

Huy Phạm - theo bongro24h.vn

Bài viết liên quan