Liên đoàn bóng rổ Việt Nam xin lỗi về sai sót đáng tiếc tại giải bóng rổ U23 3x3 Quốc gia 2019

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam xin lỗi về sai sót đáng tiếc tại giải bóng rổ U23 3x3 Quốc gia 2019

Giải Vô địch Quốc gia U23 3x3 2019 được tổ chức tại Nha Trang từ ngày 25 đến 29/9. Sau 4 ngày thi đấu, chức vô địch bóng rổ nam đã thuộc về tuyển Sóc Trăng trong khi ở hạng mục dành cho nữ, TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc đánh bại tất cả để lên ngôi vô địch. Tuy nhiên vì thiếu đồng nhất trong khâu tổ chức, giải đã không thể kết thúc tốt đẹp như mong đợi. Việc này đã khiến VBF phải lên tiếng xin lỗi về sai sót này.

VBF đã lên tiếng nhận lỗi vì những sai sót trong khâu chuẩn bị cho giải VĐQG U23 3x3 lần này.

Cụ thể vì những sai lầm khách quan cũng như chủ quan trong khâu tổ chức, số tiền và huy chương dành cho các đội đã có nhiều sai lệch. Sau khi nhận được thông tin phản hồi của các đội về mức tiền thưởng và cơ cấu giải thưởng của giải VĐQG U23 3x3 tại Nha Trang, VBF đã có buổi làm việc nghiêm túc trong BTC và có câu trả lời về những vấn đề này.

Về huy chương, VBF giải thích đây là do bên phía Tổng cục TDTT và Liên đoàn không có sự phối hợp chặt chẽ. Theo đó, trong hệ thống giải quốc gia có một số giải huy chương do Tổng cục TDTT cung cấp, một số do Liên đoàn tự chuẩn bị. Thế nhưng phải đến ngày 26/9/2019, VBF mới nhận được thông báo từ đại diện Tổng cục rằng họ không bố trí huy chương cho giải này. Do chưa thống nhất cơ chế giữa các bên nên phía Liên đoàn bị động trong việc sản xuất từ đầu năm. Đó là lý do khiến VBF không thể chuẩn bị kịp số huy chương cần thiết.

Cũng thông qua đây, Liên đoàn khẳng định sẽ sản xuất bổ sung huy chương cho giải này trong thời gian sớm nhất và chuyển về các địa phương theo bảng thành tích tại giải.

Việc Tổng cục TDTT và Liên đoàn không có sự phối hợp chặt chẽ đã khiến sự cố hy hữu thiếu huy chương xảy ra.

Trong khi về số tiền thương thiếu hụt, phía VBF lý giải là do sai sót của cán bộ phụ trách hồ sơ. Những điều lệ đăng tải trên website sử dụng cho công tác hậu cần của giải và trong tài liệu họp kỹ thuật đã bị thiếu phần cơ cấu tiền thưởng. Việc này dẫn đến việc các cán bộ của Liên đoàn đã chuẩn bị tiền thưởng theo mức quy định tại dự toán được duyệt từ đầu năm, dẫn đến sai sót về chênh lệch số tiền.

VBF cũng thừa nhận sai sót của mình về vấn đề này và đã liên hệ với các đội để chuyển khoản bổ sung khoản tiền còn thiếu trước ngày 11/10/2019.

VBF thừa nhận những thiếu sót trong công tác chuẩn bị và điều hành của giải đấu.

Trên con đường phát triển hướng tới chuyên nghiệp những sai sót là điều khó tránh khỏi hy vọng những sai sót đáng tiếc ở giải Vô địch Quốc gia U23 3x3 lần này sẽ là một bài học xương máu cho Liên đoàn trong việc điều hành và tổ chức các giải đấu khác trong tương lai.

Ảnh: Liên đoàn bóng rổ Việt Nam

HUY PHẠM

Bài viết liên quan