Tổng kết Giải Vô địch bóng rổ U23 3x3 Quốc gia năm 2019: Nữ TP.HCM giữ vững sức mạnh, Sóc Trăng vượt qua PKKQ với đội hình đồng đều

Tổng kết Giải Vô địch bóng rổ U23 3x3 Quốc gia năm 2019: Nữ TP.HCM giữ vững sức mạnh, Sóc Trăng vượt qua PKKQ với đội hình đồng đều

Giải vô địch bóng rổ U23 3x3 Quốc gia năm 2019 là giải đấu cuối cùng thuộc hệ thống các giải đấu cấp Quốc gia chuẩn bị cho kỳ SEA Games 2019. Giải đấu do Liên đoàn bóng rổ Việt Nam phối hợp cùng Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức, giải đấu diễn ra trong vòng 3 ngày từ 27-29/9/2019 tại TTDV&TĐTT Khánh Hòa. Đây là giải đấu 3x3 lần đầu tiên được tổ chức dành cho lứa tuổi U23 thuộc hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao.

Giải đấu U23 lần đầu xuất hiện trong hệ thống của Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam.

Giải đấu đã thu hút 13 đội bóng đến tham dự gồm 8 đội nam và 5 đội nữ. Đây là các đội tuyển trẻ nội dung 3x3 thuộc các địa phương, đơn vị có phong trào và thành tích bóng rổ xuất sắc nhất cả nước, trong đó đội nam Khánh Hòa đã quay lại giải quốc gia sau nhiều năm vắng mặt.

Giải đấu có tổng giải thưởng lên đến 44 triệu đồng cho các đội vô địch, hạng nhì và hạng ba. Ngoài giải thưởng chính thức trên, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam còn tổ chức cho sự kiện "Thử thách ném 3 điểm" dành cho những vận động viên của 13 đội bóng thi ném cùng 20 cá nhân đăng ký tự do tham gia diễn ra trong buổi sáng và chiều ngày 29/9/2019.

Rất nhiều những trận đấu với chất lượng chuyên môn cao được thể hiện từ những cầu thủ U23 của các đội bóng.

Sau 3 ngày thi đấu, TP.HCM và Cần Thơ đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác để giành quyền vào chơi trận chung kết nội dung nữ. Trong khi đó, Sóc Trăng và PKKQ với dàn cầu thủ đến từ VBA cũng sẽ thi đấu cho chức vô địch nội dung nam.

Với dàn cầu thủ đồng đều hơn, nữ TP.HCM đã xuất sắc vượt qua Cần Thơ ở những phút cuối cùng với tỉ số 13-10, bất chấp sự vươn lên mạnh mẽ của đối thủ ở gần cuối trận đấu.

Nữ TP.HCM tỏ ra vượt trội so với những đội còn lại.

Ở nội dung dành cho nam, màn so tài đỉnh cao giữa những cầu thủ tài năng từ VBA đã diễn ra rất kịch tính. Sự hiệu quả ở các cú ném xa của Võ Kim Bản và Sơn Minh Tâm đã giúp Sóc Trăng vượt qua PKKQ để lên ngôi vô địch.

Với sức mạnh đến từ những bigman, Sóc Trăng đã xuất sắc giành ngôi vô địch.

Đây là giải đấu cuối cùng trong hệ thống giải đấu Quốc gia trước thềm SEA Games 30. Những nhân tố nổi bật nhất nhiều khả năng cũng sẽ được gọi lên đội tuyển Quốc gia ở giải đấu năm nay.

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019. Đội tuyển bóng rổ nam sẽ tham dự nội dung 5x5 trong khi đội tuyển nữ sẽ thi đấu nội dung 3x3 trên đất Philippines.

Ảnh: Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam.

HUY PHẠM - NHẬT PHẠM

Bài viết liên quan