Hình ảnh tổng kết về lớp HLV chuyên nghiệp

Hình ảnh tổng kết về lớp HLV chuyên nghiệp

Ngày 10/6/2019 Lớp đào tạo Huấn luyện viên chuyên nghiệp, đội tuyển quốc gia và đội tuyển tỉnh, thành, ngành do Liên đoàn bóng rổ Việt Nam tổ chức đã được khai giảng tại trường Đại học Thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh.

Sau một thời gian ngắn được Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam thông báo về việc tổ chức lớp Huấn luyện viên chuyên nghiệp, đội tuyển quốc gia và đội tuyển tỉnh, thành ngành, đã có thu hút hơn 30 học viên đến làm thủ tục nhập học. Tại lễ khai giảng, ông Đặng Hà Việt - Hiệu trưởng Trường Đại học thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh đã phát biểu về lớp đào tạo huấn luyện viên này là bước đi nhằm nâng cao công tác huấn luyện cho các huấn luyện viên.

Ông Đặng Hà Việt - Hiệu Trưởng, Phó Chủ Tịch LĐBRVN phát biểu khai mạc

Chuyên gia Damian James Cotter, với 10 năm kinh nghiệm làm huấn luyện viên FIBA, cùng đội tuyển Úc 5 lần tham dự Vô địch thế giới và thể vận hội năm 2016 đã chia sẽ những triết lý  huấn luyện  khi ông đang làm công tác huấn luyện. Các huấn luyện tham dự lấy làm hào hứng tham gia các hoạt động do chuyên gia tổ chức. Những huấn luyện viên được chia ra thành nhiều nhóm nhỏ sau đó 01 đại diện trình bày quan điểm của nhóm về vấn đề mà chuyên gia đề ra.

Các huấn luyện viên được chia thành các nhóm nhỏ thảo luận

Các huấn luyện viên VBA chủ động đặt nhiều câu hỏi liên quan đến những vấn đề họ đang gặp phải khi điều hành đội bóng. 

HLV Lê Trần Minh Nghĩa đang chia sẻ quan điểm về câu hỏi của chuyên gia

Các học viên đều chăm chú theo dõi

Kết thúc ngày làm việc đầu tiên, các học viên được chuyên gia FIBA hướng dẫn một số bài tập về phòng thủ, tấn công, triển khải chuyển trạng thái từ phòng thủ sang tấn công. Những bài tập được thực hiện trực tiếp bởi các học viên. 

Các học viên đang thực hiện bài tập theo hướng dẫn của chuyên gia

Không chỉ vậy, học viên tham dự lớp đào tạo HLV còn được học tập thực tế tại trận đấu giữa Saigon Heat và Danang Dragon trong khuôn khổ giải VBA 2019 tại sân nhà CIS của Saigon Heat. 

Ông Đặng Hà Việt - Phó Chủ tịch VBF cũng tham dự vào buổi học tập thực tế cùng với các học viên. Đồng thời cũng đến cổ động cho Coach Cảnh, một giảng viên của nhà trường đang dẫn dắt đội nhà Rồng. Vị phó chủ tịch luôn quan tâm phong trào bóng rổ của Việt Nam. 

Ngày cuối cùng, các học viên được thảo luận và ôn tập lại một số kiến thức trước khi tiến hành làm bài kiểm tra của chuyên gia. 

Hình ảnh về các học viên cùng sinh viên Đại học TDTT TPHCM tham dự buổi tập với chuyên gia FIBA

Bài viết liên quan