Thông cáo báo chí Giải Vô địch Bóng rổ Quốc gia năm 2019 - Cúp Ngân hàng Bản Việt

Thông cáo báo chí Giải Vô địch Bóng rổ Quốc gia năm 2019 - Cúp Ngân hàng Bản Việt

Giải Vô địch Bóng rổ Quốc gia năm 2019 – Cúp Ngân hàng Bản Việt do Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao, Sở Văn hóa  và thể thao tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức, từ ngày 22.3.2019 đến ngày 1.4.2019 tại Nhà thi đấu, Trung tâm Dịch vụ thể thao tỉnh Khánh Hòa. Đây là giải đấu vô địch quốc gia nội dung 5x5 thuộc hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao, mở đầu cho các giải đấu năm 2019

Tài liệu đính kèm: Tải về

Giải Vô địch Bóng rổ Quốc gia năm 2019 – Cúp Ngân hàng Bản Việt do Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao, Sở Văn hóa  và thể thao tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức, từ ngày 22.3.2019 đến ngày 1.4.2019 tại Nhà thi đấu, Trung tâm Dịch vụ thể thao tỉnh Khánh Hòa. Đây là giải đấu vô địch quốc gia nội dung 5x5 thuộc hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao, mở đầu cho các giải đấu năm 2019.

 

Giải vô địch Bóng rổ Quốc gia năm 2019 – Cúp Ngân hàng Bản Việt là hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển” và Chương trình nâng cao thể chất và tầm vóc người Việt Nam.

 

Giải đấu năm nay quy tụ 12 đội bóng, gồm 08 đội nam và 04 đội nữ. Đây là các đội tuyển thuộc các địa phương, đơn vị có phong trào và thành tích bóng rổ xuất sắc nhất cả nước thời gian qua. Năm nay, thể thức thi đấu có sự thay đổi quan trọng. Với chủ trương mỗi đội tuyển tham gia giải đấu được thi đấu ít nhất 05 trận. Các đội Nam gồm: TP.HCM, Hà Nội, Sóc Trăng, Bình Thuận, Quân chủng PKKQ, Xổ số kiến thiết Hậu Giang, CLB Thái Sơn Nam, CLB Thăng Long Warriors thi đấu vòng một lượt xếp hạng. Các đội nữ gồm: TP.HCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Cần Thơ thi đấu vòng tròn 02 lượt xếp hạng. Với sự góp mặt của các đội mạnh và thể thức thi đấu thay đổi nêu trên, 40 trận đấu của Giải Vô địch Bóng rổ Quốc gia năm 2019 – Cúp Ngân hàng Bản Việt hứa hẹn các trận đấu sẽ kịch tính, quyết liệt và hấp dẫn. Toàn bộ các trận thi đấu của Giải sẽ được phát sóng trực tiếp trên trang fanpage Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tại địa chỉ: www.facebook.com/Liendoanbongrovietnam.

 

Ngoài điểm mới về thể thức thi đấu, Giải Vô địch Bóng rổ Quốc gia năm 2019 – Cúp Ngân hàng Bản Việt sẽ chính thức áp dụng Luật Bóng rổ mới nhất của FIBA. Đây là Giải đấu đầu tiên và sau này, tất cả các giải đấu đều phải áp dụng Luật Bóng rổ FIBA tháng 10/2018 vừa được Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam ban hành quyết định áp dụng trong các hoạt động bóng rổ ở Việt Nam.

 

Mỗi ngày sẽ có 04 trận đấu, bắt đầu từ 14h00 đến khoảng 21h00. Ngày 23.3.2019 Lễ khai mạc Giải Vô địch Bóng rổ Quốc gia năm 2019 – Cúp Ngân hàng Bản Việt sẽ diễn ra lúc 18h00 và Lễ bế mạc, trao giải dự kiến diễn ra lúc 18h00 ngày 1.4.2019. Điều hành Giải đấu là lực lượng Giám sát và trọng tài tốt nhất hiện nay, do Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam điều động làm nhiệm vụ. Trước khi vào Giải, lực lượng Giám sát, trọng tài, nhân viên thống kê, nhân viên thi đấu được Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tập huấn chuyên môn.

 

Tại giải lần này, ngoài đội vô địch được nhận Cúp, cờ thưởng, huy chương vàng và tiền thưởng. Ban Tổ chức sẽ trao cờ thưởng, huy chương bạc, huy chương đồng và tiền thưởng cho các đội đạt giải nhì, giải ba. Bên cạnh đó, các vận động viên của các đội đoạt thứ hạng cao sẽ được Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam xem xét phong đẳng cấp vận động viên.

 

Phát biểu về Giải đấu, ông Lê Hoàng Anh, Phó Chủ tịch thường trực, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Giải Vô địch Bóng rổ Quốc gia năm 2019- Cúp Ngân hàng Bản Việt là giải đấu được Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam đầu tư tổ chức theo hướng chuyên nghiệp, là nơi để các đội bóng và vận động viên tỏa sáng. Giải đấu năm nay, được Ngân hàng thương mại cổ phần Bản Việt – Đối tác phát triển bóng rổ Việt Nam cùng đồng hành sẽ có nhiều sự thay đổi tích cực về công tác tổ chức và chuyên môn, mang đến cho người yêu bóng rổ những trận đấu đầy cảm xúc…”.

 

Đại diện Ngân hàng Bản Việt, nhà tài trợ chính của Giải đấu chia sẻ: Chúng tôi rất vinh hạnh được đồng hành cùng bóng rổ Việt Nam trong những giải đấu đỉnh cao như Giải Bóng rổ vô địch quốc gia năm 2019, như một cam kết mạnh mẽ để tạo nên hiệu ứng kích hoạt và truyền lửa về khả năng thay đổi cuộc sống của thể thao, đồng thời thúc đẩy các giá trị sống tích cực hơn cho cộng đồng, đặc biệt với giới trẻ. Người Việt Nam vốn có tinh thần nhiệt huyết và yêu thể thao, vì vậy, tôi hoàn toàn tin tưởng Bóng rổ Việt Nam sẽ phát triển và vươn lên ngang tầm khu vực, thu hút ngày càng nhiều các vận động viên trong nước và quốc tế tham gia thi đấu …….”

 

Về Ngân hàng Bản Việt:

Ngân hàng TMCP Bản Việt được thành lập từ năm 1992. Trải qua 26 năm hoạt động, với nhiều thay đổi, đến nay với tầm nhìn và chiến lược kinh doanh đúng đắn, Ngân hàng Bản Việt đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính ngân hàng với khả năng đáp ứng linh hoạt các nhu cầu đa dạng về sản phẩm dịch vụ, tiện ích của Khách hàng. Ngân hàng đã hoạch định và triển khai Chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020 với với thông điệp “Chúng tôi bắt đầu từ BẠN” để mục tiêu trở thành Ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại, hướng đến khách hàng.

 

Để biết thêm chi tiết, vui lòng theo dõi trang cộng đồng:

www.facebook.com/Liendoanbongrovietnam

hoặc liên hệ: Ông Trần Văn Dân - Tiểu ban truyền thông

ĐT: 0937240607 Email: dantv@vbf.vn

Bài viết liên quan