Top 6 lượt pick ấn tượng VBA Draft 2019: Thủ đô dậy sóng - Nóng bỏng Sài Gòn

Top 6 lượt pick ấn tượng VBA Draft 2019: Thủ đô dậy sóng - Nóng bỏng Sài Gòn

Đợi chờ First Pick Michael Soy

87b18d556014894ad005.jpg

Nhận được quyền lựa chọn đầu tiên tại VBA Draft 2019, Hochiminh City Wings đã quyết định nhắm đến Michael Soy để tăng cường sức mạnh cho đội bóng trước thềm mùa giải mới. Với kỹ năng xử lý bóng ấn tượng, di chuyển hiệu quả và ném 3 chuẩn xác, anh được kỳ vọng sẽ hợp với Vicent Nguyễn tạo thành bộ đôi hậu vệ hàng đầu cho “Anh hai Đại bàng” trước mùa giải mới.

Trước Michael Soy, cả hai cầu thủ khác trở thành First Pick của VBA Draft như Justin Young hay Chris Dierker đều đã thi đấu ấn tượng và vươn mình trở thành những ngôi sao trong làng bóng rổ Việt Nam.

“Ẩn số” Richard Nguyen

Sau khi đã công bố danh sách bảo vệ với việc lựa chọn 3 hậu vệ hàng đầu, Trần Đăng Khoa, Hồng Gia Lân và Triệu Hán Minh, Saigon Heat tiếp tục có một sự bổ sung đáng chú ý khác khi đưa về Richard Nguyen ở buổi Draft vừa qua.

690d6fe982a86bf632b9.png

Sở hữu lối chơi xông xáo, năng nổ cùng khả năng tranh chấp ấn tượng, tay ném 20 tuổi được kỳ vọng sẽ tăng cường thêm “chất thép” cho lối chơi phòng ngự của “Ông 30”. Vì đây mới chỉ là lần đầu tiên anh tham dự giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam, anh hứa hẹn sẽ là một “ẩn số” khó lường với tất cả các đội bóng còn lại tại VBA 2019.

Đặc biệt, với sự xuất hiện của Richard Nguyen, những trận derby Sài Gòn mùa này hứa hẹn sẽ càng trở nên hấp dẫn với sự tranh tài của những hậu vệ hàng đầu từ cả hai đội như Vincent Nguyễn, Michael Soy (Hochiminh City Wings) hay Trần Đăng Khoa, Triệu Hán Minh (Saigon Heat).

Bất ngờ Nguyễn Thành Đạt

dbfcd9183459dd078448.png

Nhận được quyền pick thứ 4 ở vòng 1, Thang Long Warriors đã bất ngờ lựa chọn cựu thủ quân Hanoi Buffaloes, Nguyễn Thành Đạt, một trong những tay ném được xem như biểu tượng của đội chủ nhà thi đấu Bách Khoa. Thực chất, sau khi bảo vệ thành công những “big man” như Justin Young, Đặng Thái Hưng hay Hoàng Thế Hiển, “Các chiến binh Khủng long” không có nhiều sự lựa chọn ở vị trí hậu vệ tấn công và việc chiêu mộ Nguyễn Thành Đạt sẽ giúp ích rất nhiều cho mặt trận ghi điểm của họ mùa tới.

Tuy nhiên, với việc lựa chọn cựu thủ quân của chính đại kình địch cùng thành phố, Thang Long Warriors hứa hẹn sẽ khiến những trận derby Thủ đô mùa này trở nên thêm cạnh tranh và kịch tính.

Sự trở lại của Tô Quang Trung

a5f0991474559d0bc444.jpg

Chứng kiến Thang Long Warriors pick Nguyễn Thành Đạt, Hanoi Buffaloes cũng nhanh chóng có màn đáp trả khi lựa chọn Nội binh xuất sắc nhất mùa 2017 – “công thần” trong chức vô địch VBA đầu tiên của Thang Long Warriors, Tô Quang Trung. Sở hữu kinh nghiệm chinh chiến dày dạn, tư duy chiến thuật ấn tượng và khả năng ném 3 hiệu quả, tay ném 35 tuổi hứa hẹn sẽ khiến cuộc ganh đua của hai đội bóng Thủ đô mùa này càng tăng phần hấp dẫn.

Niềm tin mới Austin Ly

Với việc các trụ cột hàng đầu của Danang Dragons như Chris Dierker, Trần Tiến Thịnh hay Nguyễn Hoàng Tuấn đều không thể tham dự VBA 2019, nhiệm vụ hàng đầu đặt ra với nhà vô địch VBA 2016, đó là việc nhanh chóng mang về những gương mặt chất lượng để ổn định đội hình và tạo sức bật trước thềm mùa giải mới.

9cb7a4534912a04cf903.jpg

Để hoàn thành mục tiêu đó, HLV Phan Thanh Cảnh đã quyết định đặt niềm tin vào Austin Ly, ngôi sao Việt kiều sẽ có lần đầu tiên tranh tài ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam. Với lối chơi giàu kỹ thuật, kiến tạo hiệu quả và dứt điểm sắc bén, tay ném 21 tuổi được kỳ vọng sẽ hợp cùng Horace Nguyễn tạo thành cặp đôi tấn công mới cho “Rồng sông Hàn”.

Trong quá khứ, đại diện miền Trung cũng nổi tiếng với việc trở thành bước đệm để những ngôi sao Việt kiều như Stefan Nguyễn, Jimmy Kien hay Chris Dierker tỏa sáng tại VBA, do đó, với việc mang về Austin Ly, người hâm mộ có quyền kỳ vọng tài năng trẻ này sẽ tiếp bước các “bậc đàn anh” và thi đấu thành công ở mùa giải mới.

Hy vọng mới Nguyễn Văn Hùng

Cùng với Austin Ly, Danang Dragons cũng đã mang về một gương mặt chất lượng khác nhằm tăng cường đội hình, đó là Nguyễn Văn Hùng. Gây ấn tượng trong màu áo Hanoi Buffaloes ở VBA 2016, Hùng “cá trê” được đánh giá như một trung phong nội triển vọng nhất ở giải năm nay.

9f81a5654824a17af835.jpg

Theo chia sẻ của HLV Phan Thanh Cảnh, với quyết tâm xây dựng một bộ khung nội binh mạnh nhằm hướng đến SEA Games năm nay, anh sẽ tìm cách tạo điều kiện cho những tay ném tiềm năng tại VBA có cơ hội phát triển và khẳng định mình tại VBA 2019.

Thế nhưng, với việc Nguyễn Văn Hùng đã từng bày tỏ mong muốn tái hợp với Hanoi Buffaloes trước đó, người hâm mộ đang chờ đợi xem HLV Phan Thanh Cảnh sẽ sử dụng cách nào để thuyết phục trung phong 25 tuổi gắn bó với Danang Dragons hay “Rồng sông Hàn” sẽ tiến hành trao đổi với các đội bóng khác nhằm thu về một kết quả có lợi nhất.

Nguồn: VBA

09:00 29/03/2019

Bài viết liên quan